Du lịch mùa hè tới miệt vườn Nam Bộ

Mùa hè là mùa của hoa quả miệt vườn nơi miền Tây Nam Bộ, về nơi đây bạn sẽ đắm chìm trong thế giới của các loài quả, dịu đi cái nắng nóng của miền Tây nhờ khung cảnh xanh mát của các loài cây miệt vườn.

Mùa hè là thời điểm các vườn cây quả ở miền Tây Nam Bộ vào chính mùa. Cành chôm chôm chín đỏ rực, những quả dâu da vàng ươm, những trái ổi căng mọng hay xoài, măng cụt trĩu quả như lời mời gọi hấp dẫn. Đặt chân vào các vườn cây trái um tùm đón nhận làn gió mát từ dòng sông Tiền, Hậu thổi về thì không còn gì tuyệt bằng. Cảm giác tự tay bứt những trái cây tươi ngon ngay từ trên cây xuống khó thể quên.

Du khách tham quan nghỉ chân ở những vườn cây trái trĩu quả mát rượi, dù mệt mỏi sau cuộc hành trình nhưng ai cũng muốn trở thành những người nông phu tự tay hái quả, làm vườn. Đặc biệt tới đây du khách sẽ được nghỉ ngay trong nhà dân để cảm nhận được cuộc sống dân dã nơi miền sông nước. Với mức vé chỉ từ 10 nghìn đồng, quý khách có thể thưởng thức thỏa thích những loại trái ngọt ngay trong vườn.

Ngoài ra du khách cũng được thưởng thức những bài ca vọng cổ, cải lương do các nghệ sĩ dân gian thể hiện, hay dừng chân thăm thú các làng nghề truyền thống nơi đây. Những chợ trái cây nổi cũng là đặc trưng rất riêng của miền Tây Nam Bộ, phải tới những khu chợ này bạn mới cảm nhận hết được sự náo nhiệt nơi đây.

Tour du lịch miệt vườn ngày càng được ưa chuộng

Đến với nhiều miệt vườn như Cồn Phụng, Bến Tre, du khách còn có thể tham gia những trò chơi cảm giác mạnh như: mô tô nước, kéo phao, câu cá sấu hay những trò chơi mang tính nhẹ nhàng hơn như câu cá thư giãn, tham quan và mua sắm tại các gian hàng thủ công mỹ nghệ. Tới với các làng miệt vườn, du khách không chỉ đắm mình vào không gian dân giã với các loại cây quả hấp dẫn, quý khách còn được tham gia nhiều hoạt động thú vị khác nữa.

Miệt vườn cũng nổi tiếng với các làng nghề sản xuất kẹo dừa, kẹo trái cây như ở Bến Tre, Tiền Giang, Vĩnh Long, … Bạn có thể được tham gia vào các khâu gói kẹo, làm cốm… Ngoài ra, du khách cũng sẽ được trực tiếp câu cá, kéo lưới bắt cá, bắt tôm…

Những tour du lịch miền Nam luôn mang đến cho du khách những trải nghiệm thật tuyệt vời.

Loading Facebook Comments ...