Bạn biết gì về Tannoy Turnberry Gr

Prestige là một trong những dòng loa hi-end của Tannoy.  Dòng loa này được đánh giá là dòng loa bao gồm những mẫu loa “ máu mặt” của Tannoy, trong đó nổi bật là đôi loa Tannoy Turnberry GR. So với những mẫu loa cùng dòng thì cặp loa này được bán ra nhiều nhất.  Một trong những nguyên do khiến cho cặp loa này được nhiều người quyết định lựa chọn là do nó có thể bắt cặp được với nhiều loại ampli có công suất trung bình nhưng chất âm vẫn rất đầy nội lực và đạt chất lượng tốt.

 

Tannoy Turnberry Gr được nâng cấp từ mẫu loa Tannoy Turnberry SE của dòng Prestige SE trước nó. Turberry GR hầu như vẫn giữ nguyên những công nghệ, thiết kế cơ bản của mẫu loa Turnberry SE, nó chỉ được thay đổi về kích thước, màu sắc và một số thiết kế bên ngoài như ê-căng của loa. Lần này, Turnberry GR được thay đổi về thiết kế mục đích là để tưởng nhớ tới mẫu loa Monitor Gold – mẫu loa đã làm nên tên tuổi cho Tannoy. Không những kiểu dáng được thay đổi để giống với Monitor Gold mà Turnberry GR còn sử dụng luôn củ loa của mẫu loa này, dĩ nhiên nó đã có một chút cải tiến để phù hợp với Turnberry GR và phù hợp với yêu cầu của khách hàng hiện nay.

Tannoy Turnberry Gr
Turnberry GR gồm một củ loa midbass và một củ loa treble. Củ loa midbass sử dụng màng loa được làm bằng giấy, tuy nhiên loại giấy này được thiết kế rất đặc biệt sao cho màng loa đạt được trọng lượng nhẹ nhất cũng như đủ độ cứng để có thể tái tạo được những âm tần số thấp và vừa chính xác. Củ loa treble có màng loa được làm từ nhôm và ma giê. Củ loa này có đường kính dài 33mm và có thể tái tạo được âm tần số 44kHz. Turnberry GR có bộ phân tần cũng được thay đổi với những vật liệu, linh kiện tốt hơn để đem lại âm thanh trung thực và hay hơn.

Loading Facebook Comments ...