Đến thăm Hải Dương vào tháng 4

Hải Dương là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Hồng, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, cách thành phố Hà Nội khoảng 60km, và cách thành phố Hải Phòng 45km, nơi đây có điều kiện giao thông thuận lợi để phát triển kinh tế. Hải Dương có bề dày văn hóa, lịch sử với trên 1000 di tích, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển hoạt động du lịch. Cùng khám phá các điểm đến không thể bỏ qua tại Hải Dương vào dịp nghỉ lễ du lịch 30 tháng 4 sắp tới.

Chùa Thanh Mai

Chùa Thanh Mai thuộc thị xã Chí Linh nổi tiếng với rừng phong đỏ, là điểm đến lý tưởng cho chuyến picnic nhỏ dịp cuối tuần. Thanh Mai vẫn được biết đến là ngôi chùa linh thiêng của thiền phái Trúc Lâm tọa lạc trên núi Tam Ban với không gian tĩnh mịch và yên bình, đặc biệt ngôi chùa này còn hấp dẫn nhiều bạn trẻ nhờ rừng phong bao phong chùa, thời điểm đầu đông lá phong chuyển màu khiến cả vùng rừng núi nơi đây như khoác trên mình một màu áo mới. Tới thăm chùa Thanh Mai, du khách sẽ được chiêm ngưỡng gốc cây phong cổ thụ 2-3 người ôm. Những cây phong có kích thước nhỏ hơn mọc rất nhiều và chỉ mọc trên núi Tam Ban cũng như sườn nam chùa Thanh Mai tọa lạc, trong khi các ngọn núi khác gần đó không hề có.

Côn Sơn

Chùa Côn Sơn là một ngôi chùa ở trên ngọn núi Côn Sơn ở phường Cộng Hoà, thị xã Chí Linh. Chùa được xây dựng lần đầu từ thế kỷ thứ 10, trải qua thăm trầm lịch sử, Côn Sơn vẫn mang đậm dấu ấn kiến trúc từ thế kỷ 17,18. Đây là nơi gắn liền với cuộc đời nhiều danh nhân đất Việt, nổi bật nhất là Nguyễn Trãi. Nơi đây cũng là một trong những trung tâm Phật giáo của dòng thiền phái Trúc Lâm Đại Việt được vua Trần Nhân Tông sáng lập ở thế kỷ 13.

Kiếp Bạc

Đền Kiếp Bạc thuộc xã Hưng Đạo, thị xã Chí Linh là nơi thờ phụng Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Đền nằm cách quần thể Côn Sơn khoảng 5km, được xây dựng từ thế kỷ 14. Khu vực đền Kiếp Bạc nằm trong một thung lũng trù phú, xanh tươi, ba phía có dãy núi Rồng hình tay ngai với hai nhánh. Đây cũng là đầu mối huyết mạch giao thông thủy bộ trấn giữ cửa ngõ phía đông Kinh thành Thăng Long xưa. Đền có 3 tòa điện lớn. Tại vị trí trang trọng nhất – tòa điện ở giữa đặt tượng thờ Trần Hưng Đạo. Tòa điện ngoài cùng đặt tượng thờ tướng quân Phạm Ngũ Lão. Tòa điện trong cùng đặt tượng thờ Quốc mẫu Thiên Thành công chúa.

Đảo Cò

Đảo Cò Chi Lăng Nam nằm giữa lòng hồ An Dương, thuộc địa bàn xã Chi Lăng Nam, huyện Thanh Miện cách trung tâm thành phố Hải Dương khoảng 30km, nơi đây được ví như vương quốc của loài cò. Điểm nổi bật của thắng cảnh này là bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp của hàng ngàn cánh chim ồn ào, gióng giả vào mỗi sáng mỗi chiều. hiện có khoảng 16.000 con cò và 6.000 con vạc sinh sống trong khu du lịch rộng gần 32ha. Đến với Đảo Cò, du khách sẽ được trải nghiệm khoảnh khắc sống giữa tự nhiên hoang dã, khám phá thế giới của những chú cò vạc một cách sống động, chân thực nhất.

Chùa Dâu

Chùa Dâu thuộc xã Nhật Tân huyện Gia Lộc nằm cách trung tâm thành phố Hải Dương không xa, chùa được công nhận là di sản lịch sử cấp quốc gia từ năm 1992. Chùa Dâu được xây dựng lần đầu vào thế kỷ thứ 12 thời vua Lý Anh Tông. Chùa Bà Dâu còn được ghi nhiều sự kiện, trước Cách mạng Tháng 8 năm 1945 Mặt trận Việt Minh có một cuộc họp tại chùa bàn về cướp chính quyền, phá kho thóc của giặc Nhật ở huyện Thanh Miện chia cho dân nghèo.

Loading Facebook Comments ...