Dược sĩ lâm sàng và những điều cần biết

Dược sĩ lâm sàng là một trong những ngành học được đào tạo bởi trường cao đẳng Dược Hà Nội, là một công việc khá mới mẻ đối với nhiều người, cùng tìm hiểu về ngành dược sĩ lâm sàng nhé!

Dược sĩ lâm sàng có vai trò vô cùng quan trọng đối với ngành Y và ngành Dược, ngành dược lâm sàng chính là ngành nghiên cứu về sức khỏe. Học viên theo học ngành Dược sĩ lâm sàng sau khi tốt nghiệp sẽ làm việc tại các bệnh viện, tư vấn cho bác sĩ cách dùng thuốc, kê đơn thuốc cho bệnh nhân, hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc sao cho hiệu quả.

trường Cao Đẳng Dược Hà Nội

Học viên trường Cao Đẳng Dược Hà Nội

Những công việc mà một dược sĩ lâm sàng sẽ phải làm đó là:

Thứ nhất, xem xét thông tin hồ sơ bệnh án của bệnh nhân, bệnh nhân đã sử dụng thuốc gì?

Thứ hai, trực tiếp kiểm tra các loại thuốc mà bệnh nhân đã và đang dùng, cùng bác sĩ đi kiểm tra theo dõi tình trạng của bệnh hân và hướng dẫn bệnh nhân dùng thuốc.

Thứ ba, cung cấp thông tin và hướng dẫn điều dưỡng viên sử dụng thuốc cho bệnh nhân sao cho phù hợp.

Thứ tư, cùng các bác sĩ trao đổi thông tin với người nhà bệnh nhân, nếu có bất kì phản ứng nào từ phía bệnh nhân thì phải lập tức phối hợp với bác sĩ giải quyết vấn đề.

Ngành Dược sĩ lâm sàng là ngành học được đào tạo tại trường dưới sự chỉ dạy nhiệt tình cùng kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm của đội ngũ giảng viên, trường cao đẳng Dược Hà Nội nhiều năm qua đã tạo ra một số lượng lớn những dược sĩ làm việc trong nhiều ngành khác nhau đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của xã hội.

Nếu bạn thực sự muốn trở thành người thầy thuốc tốt, chăm sóc sức khẻo cho mọi người hãy đăng ký theo học ngay tại trường cao đẳng Dược để biến ước mơ của mình thành hiện thực nhé!

Loading Facebook Comments ...