Khám phá Điện Biên

Điện Biên là vùng đất Tây Bắc với nhiều điểm du lịch không thể cưỡng lại nhờ nhiều di tích lịch sử quốc gia cũng như vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng vùng Tây Bắc.

Cánh đồng Mường Thanh

Với diện tích hơn 4.000 ha, trải rộng khắp lòng chảo Điện Biên, Mường Thanh được coi là cánh đồng lớn nhất vùng Tây Bắc, trở thành “kho lúa” chính cho tỉnh Điện Biên. Nằm trên độ cao hơn 400 m so với mặt nước biển, cánh đồng Mường Thanh trải dài hơn 20 km với chiều rộng trung bình 6 km. Vào cuối tháng 9 thời điểm lúa chín là lúc cánh đồng mường Thanh đẹp hơn bao giờ hết với sắc vàng óng phủ kín.

Quần thể di tích Điện Biên Phủ

Chiến trường Điện Biên Phủ thuộc tỉnh Điện Biên, cách Tp. Hà Nội khoảng 500km, ghi lại chiến công oanh liệt của quân và dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến anh dũng chống thực dân Pháp. Các di tích nổi bật của chiến trường Ðiện Biên là đồi A1, C1, C2, D1, cứ điểm Hồng Cúm, Him Lam, đồi Ðộc Lập, cầu và sân bay Mường Thanh, hầm chỉ huy của tướng Ðờ Catri.

Đèo Pha Đin

Đèo được mệnh danh là một trong tứ đại đỉnh đèo của vùng Tây Bằng, với chiều dài 32km, đèo Pha Đin nằm trên Quốc lộ 6, đóng vai trò là ranh giới giữa 2 tỉnh Sơn La và Điện Biên. Với độ cao hơn 1200 mét so với mặt nước biển, con đường vượt đèo khi lên dốc, lúc xuống dốc ngoằn ngoèo, chênh vênh với một bên là dốc núi dựng đứng, bên kia là vực sâu thăm thẳm. Trên đèo Pha Đin được ngắm các bản làng dưới thung lũng bình yên, thơ mộng. Tuy nhiên, khi lên đến gần đỉnh đèo thì hầu như không còn nhìn thấy bản làng nào mà chỉ còn nền trời xanh thẳm và núi rừng hùng vĩ như hòa quyện làm một.

Loading Facebook Comments ...