Lưu ý quan trọng về thủ tục nhập cảnh khi đi du lịch Hàn Quốc

Hàn Quốc với cảnh đẹp tự nhiên, mến khách và thân thiện của những người dân địa phương cùng với nền văn hóa giàu bản sắc, hiện nay càng ngày Hàn Quốc càng thu hút được nhiều khách du lịch và trở thành một điểm đến hấp dẫn. Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch đến xứ sở kim chi thì những lưu ý khi làm thủ tục nhập cảnh du lịch tại Hàn Quốc mà chúng tôi giới thiệu dưới đây chắc chắn sẽ cần thiết với bạn đó.

Hàn Quốc với vẻ đẹp mê hồn mùa anh đào nở
Hàn Quốc với vẻ đẹp mê hồn mùa anh đào nở

Những lưu ý về thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc

Hoàn thành những thủ tục nhập cảnh chính là một phần quan trọng quyết định thành công cho chuyến đi của bạn, theo dõi thật kĩ những lưu ý dưới đây để có thể chuẩn bị hành trang tốt nhất cho mình và người thân khi tham gia một Tour du lịch Hàn Quốc giá rẻ 2017 nhé:

Giấy khai báo thuế

Trước khi bạn xuống khỏi máy bay, tiếp viên hàng không trên đó sẽ phát cho mỗi du khách một tờ giấy để khai báo thuế. Bạn cần phải điền đầy đủ những thông tin theo đúng yêu cầu, các mục chưa chắc chắn điền thế nào bạn cần phải hỏi lại hướng dẫn viên dẫn đoàn rồi mới điền nhé.

Trước đó có thể bạn quan tâm đến Thủ tục xin cấp VISA du lịch Hàn Quốc chứ nhỉ?

Tờ khai nhập cảnh

Đến khi xuống sân bay ở Hàn Quốc bạn cần phải đến khu vực làm thủ tục nhập cảnh, bạn cần xuất trình phiếu nhập cảnh Arival card sau đó điền đầy đủ thông tin, visa Hàn Quốc, hộ chiếu để có thể hoàn thành thủ tục nhập cảnh.

Hình ảnh tờ khai nhập cảnh khi đi du lịch Hàn Quốc
Hình ảnh tờ khai nhập cảnh khi đi du lịch Hàn Quốc

Lưu ý về hành lý mang theo lúc nhập cảnh Hàn Quốc

Hàng hóa luôn được kiểm tra rất nghiêm ngặt tại Hàn Quốc, trong số đó hàng nông sản sẽ được kiểm dịch rồi mới được đưa vào nước này. Các loại hoa quả tươi như đu đủ, xoài, cam, ớt cùng với mọt số loại rau củ quả tươi hay thịt gia súc, gia cầm đều không được nhập vào nước này.

Luôn cẩn trọng với hành lý của mình
Luôn cẩn trọng với hành lý của mình

Bởi vậy nếu như trong hành lý của bạn có phát hiện được những loại hàng hóa này sẽ bị tịch thu ngay. Hơn nữa nếu như hàng hóa của bạn mà có giá trị trên 400 USD thì sẽ phải tính thuế. Bạn có thể mang theo một lít rượu, khoảng 200 điếu thuốc, 2oz nước hoa, 50 điếu xì gà và 250gr những sản phẩm thuốc lá.

Lúc nhập cảnh tại Hàn Quốc bạn có thể mang theo tiền ngoại tệ, tiền Hàn Quốc hoặc ngân phiếu tuy nhiên chỉ được có giá trị dưới 10.000 USD và điều này không cần khai báo với hải quan nhé. Đối với một số món đồ có giá trị lớn hơn 300USD như máy ảnh cơ, camera, radio casset,.. bạn nên để cầm tay sẽ tiện hơn trong quá trình khai báo vào tờ khai hải quan.

Những đồ vật có giá trị nên để riêng
Những đồ vật có giá trị nên để riêng

Bạn cần phải trả lời đầy đủ những câu hỏi mà nhân viên xuất nhập cảnh hỏi như địa chỉ cư trú hay mục đích nhập cảnh,.. Cấm mang theo động vật hoang dã, chất gây nghiện, cùng với thuốc cấm cũng không được mang theo nhé.

Những hàng hóa có giá trị trên 500 USD sẽ bắt buộc bị tính thuế, trốn thuế bạn có thể sẽ bị phạt tù 3 năm rồi phạt tiền bằng 500% giá trị thuế hay giá bán của hàng hóa.

Nhận hành lý ký gửi rồi ra sảnh đến

Nhận hành lý
Nhận hành lý

Hành khách cần đối chiếu mã hiệu chuyến bay của mình vào bảng thông báo điện tử để biết xem hành lý của mình được trả lại ở băng chuyền nào sau đó chờ nhận hành lý tại băng chuyền đó. Tiếp đến bạn phải di chuyển ra sảnh đến của sân bay và gặp hướng dẫn viên hoặc phiên dịch.

Những lưu ý khác về thủ tục nhập cảnh

Bạn chỉ được mang theo tiền mặt trị giá 10.000 USD khi nhập cảnh vào Hàn Quốc mà không cần phải khai báo hải quan. Những vật dụng hay đồ điện tử có giá trị quá 300USD như máy quay, laptop, máy ảnh… nên cầm ra tay để tiện cho việc kiểm tra.

Nên chuyển vùng quốc tế cho điện thoại ( roaming) trước lúc lên máy bay
Nên chuyển vùng quốc tế cho điện thoại ( roaming) trước lúc lên máy bay

Để tiện việc đón tại sân bay hoặc liên lạc trong quá trình lưu trú ở Hàn Quốc bạn nên chuyển vùng quốc tế cho điện thoại (roaming) trước lúc lên máy bay. Ngay lúc xuống máy bay bạn sẽ phải khởi động lại điện thoại để phiên dịch viên có thể hướng dẫn đi lại rồi đón dễ dàng hơn.

Bạn cần phải trả lời chính xác và đầy đủ những câu hỏi của nhân viên xuất nhập cảnh đề ra. Sau khi điền vào tờ khai nhập ảnh bạn nhớ phải giữ lại nửa tờ khai sau khi họ kiểm tra và đóng dấu xác nhận nhập cảnh vào hộ chiếu của bạn.

Vé máy bay và Visa đầy đủ sẽ là bước đệm chắc chắn cho chuyến du lịch của bạn
Vé máy bay và Visa đầy đủ sẽ là bước đệm chắc chắn cho chuyến du lịch của bạn

Du lịch Hàn Quốc luôn là mơ ước, mong muốn của nhiều người, thế nhưng ngoài việc đặt vé máy bay và có thể thành công xin được visa bạn cần phải lưu ý thêm một số vấn đề liên quan đến thủ tục nhập cảnh vào Hàn Quốc mà chúng tôi vừa giới thiệu ở trên hi vọng có thể giúp bạn chủ động hơn trong quá trình nhập cảnh và khai báo với thuế quan.

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với hành trình khám phá Hàn Quốc và trải nghiệm vòng quanh đất nước Hàn Quốc chưa?. Mùa hoa anh đào rực rỡ hay mùa thu với lá vàng, lá đỏ hoặc mùa đông đến dù lạnh lẽo nhưng cũng có nhiều lễ hội hay các trò chơi thú vị chắc chắn sẽ mang đến cho bạn và người thân những trải nghiệm thú vị.

Loading Facebook Comments ...