Một Nam Phi kỳ lạ với 3 thủ đô tuyệt đẹp

Là một quốc gia phát triển bậc nhất của Châu Phi, chắc hẳn nhiều bạn đã biết đôi chút về Nam Phi nơi có những khung cảnh làm say đắm lòng người, ngọn núi Bàn bằng phẳng cùng bãi biển thơ mộng. Tuy nhiên bạn có biết rằng Nam Phi chính là một quốc gia duy nhất trên thế giới có đến 3 thủ đô khác nhau cùng tồn tại không?

Hãy cùng chúng tôi khám phá 3 thủ đô của Nam Phi qua bài viết này.

Pretoria Thủ đô hành chính của Nam Phi

Pretoria Thủ đô hành chính của Nam Phi:
Nơi này hiện nay đã được đổi tên thành Tshwane. Được gọi là thủ đô hành chính bởi vì đây chính là nơi Nam Phi đặt các cơ quan đầu não trong chính quyền hoạt động. Với tổng dân số thành phố này khoảng 2,35 triệu người, những du khách từng đến thăm thủ đô hành chính của Nam Phi đều khen nơi này có một phong cảnh cực kỳ hữu tình với loài hoa Tử Uy được trồng khắp hai bên đường. Ngoài cái tên Pretoria cũ và Tshwane mớ được đặt lại thì người ta còn gọi thành phố này là “Thành phố Tử Uy”. Tuy chưa phải là thành phố có nền kinh tế phát triển nhất Nam Phi nhưng nơi đây được coi là trung tâm văn hóa của Nam Phi. Ngoài đặc trưng về chính trị, văn hóa thì Pretoria còn được biết đến với nền công nghiệp khai khoáng nổi tiếng như: Kim Cương, Bạch Kim, Vàng…

Bloemfontein Thủ đô tư pháp của Nam Phi

Bloemfontein Thủ đô tư pháp của Nam Phi:
Theo tiếng của Nam Phi thì cái tên của thành phố này có nghĩa là “Vùng Đất Săn Báo”. Nếu đánh giá tổng quan thì đây chính là nơi đáng để sinh sống nhất Nam Phi với mật độ cư dân đông đúc, tỷ lệ phám pháp khá thấp so với mặt bằng chung và ngoài ra điều kiện sống cũng rất ưu việt. Quốc kỳ hiện tại của Nam Phi cũng được xuất phát từ thành phố này vào những năm 1994. Chính thức được sử dụng từ ngày 27/4/94 với ba phần chủ đạo và nhìn có nét giống chữ Y khi nằm ngang, tuy nhiên theo chính quyền Nam Phi lý giải thì lá cờ này theo hình chữ V với đuôi được kéo dài. Ý nghĩa của nó chính là biểu thị cho sự đoàn kết của các dân tộc Nam Phi.

Cape Town Thủ đô lập pháp của Nam Phi

Cape Town Thủ đô lập pháp của Nam Phi:
Chắc hẳn nếu nói về du lịch Nam Phi thì thành phố này sẽ được nhiều du khách trên thế giới biết đến nhất. Đơn giản chính là do ngọn Núi Bàn hùng vĩ tọa lạc ở gần đây. Với cảnh quan thiên nhiên vô cùng sống động với sông núi và biển. Ngoài ra những cơ quan của chính phủ Nam Phi cũng tập trung khá nhiều tại thành phố này. Với sự ưu ái tuyệt đối của thiên nhiên đây chính là một trong những thành phố được xếp hạng vào loại đẹp nhất của Thế Giới, lượng du khách ghé thăm thành phố hàng năm cực kỳ khổng lồ.

Loading Facebook Comments ...