Ngôi nhà bánh gừng lớn nhất Việt Nam

Ngôi nhà được làm từ bánh gừng có chiều cao lên đến 6,2, rộng khoảng 4,5 m, có tổng diện tích là 26,5 m2 được trưng bày tại Hà Nội.

Ngôi nhà bánh gừng được làm từ 250kg bột gạo nếp, 500 kg bột mì, 500 kg đường trắng, 200 kg đường xay, khoảng 110 lít sữa, 100 quả trứng gà, 10 cân gừng tươi công với 3 kg bột gừng, 2 cân bột quế.
Ngôi nhà gỗ được phủ một lớp tuyết trắng mang biểu tượng của dịp lễ Giáng sinh ở vùng Bắc Âu, là ngôi nhà được nhiệm màu trong câu chuyện cổ tích ở thành Grimm.

Ở Châu Âu, ngôi nhà bánh gừng đã trở thành một món quà truyền thông đã nuôi dưỡng ước mơ của rất nhiều trẻ nhỏ vào mỗi dịp lễ cuối năm.
Đơn vị thực hiện ngôi nhà bánh gừng khổng lồ và tuyệt đẹp này đó là trung tâm ẩm thực và hội nghị quốc tế Almaz.
Và vào ngày 14/12, Almaz đã được công nhận kỷ lục Guinness Việt Nam do hạng mục “Nhà bánh gừng lớn nhất Việt Nam”

Ngôi nhà là thành quả của hơn 20 người thợ làm bánh lành nghề đã làm việc thường xuyên và liên tục trong suốt 1 tuần để chế tạo nên tác phẩm này.

Ngôi nhà bánh Giáng sinh lớn nhất Việt Nam được trưng bày cho khách tham quan tại Almaz(Hà Nội), giống như một điểm nhấn vô cùng quan trọng trong chương trình “The sweet town – Thị trấn ngọt ngào” sẽ được diễn ra vào đúng ngày 24/12.

Bữa tiệc Giáng Sinh được diễn ra trong khung cảnh châu Âu vô cùng sang trọng và huyền ảo, với không gian lung linh, và không thể thiếu được sự xuất hiện của ông già Noel và công chúa tuyết bước ra từ câu chuyện cổ tích.

Loading Facebook Comments ...