Nhà Thờ Núi – cảnh đẹp hùng vĩ Nha Trang

Thành phố biển Nha Trang không chỉ có những bãi biển tuyệt đẹp mà còn có những công trình với kiến trúc độc đáo, tồn tại lâu đời cùng với chiều dài của lịch sử dân tộc.

Nhà Thờ Núi nằm ở độ cao khoảng 12m ở vị trí đắc địa của thành phố, hàng ngày, có rất nhiều người đến tham quan nhà thờ, đặc biệt thu hút đối với những du khách theo đạo. Nhà Thờ Núi là một trong những công trình tiêu biểu của Nha Trang mang đậm nét phong cách Pháp, được xây dựng bởi sự tâm huyết cùng lối sống đẹp của giáo sĩ Louis Vallet, sau khi ông qua đời, phần mộ của ông đã được đặt chân núi bên cạnh nhà thờ.

Nhà Thờ Đá – công trình đặc sắc ngay giữa lòng thành phố

Điều đặc biệt của Nhà Thờ Núi đó là mặt bằng được làm bằng vỏ trái mìn được người dân tìm kiếm và xây dựng, gác chuông với 3 quả chuông lớn là điểm rõ nét nhận biết công trình mang kiến trúc phương Tây. Nhìn từ xa, Nhà Thờ Núi khiến chúng ta liên tưởng đến những lâu đài cổ từ thời La Mã, với phần tường được xây dựng bằng những táp lô xi măng, phần mái dùng nguyên liệu là cốt tre và lưới mắt cáo.

Bước vào phía trong nhà thờ, bạn sẽ choáng ngợp bởi không gian đẹp và linh thiêng, tràn ngập ánh sáng và tình yêu. Phần mái vòm được trang trí bằng những hoa văn giản dị và tinh tế, tôn lên vẻ đẹp trang nghiem của nhà thờ. Hàng năm, nơi đây đón rất nhiều đôi uyên ương đến để chụp ảnh cưới, là nơi nhân chứng cho tình yêu vĩnh cửu.

Sau hơn 80 năm tồn tại, chịu bao khắc nghiệt của thiên nhiên, sống cùng với những trang dài của lịch sử dân tộc, Nhà Thờ Núi Nha Trang đã trở thành địa điểm quen thuộc để mỗi người dân Nha Trang lui đến mỗi khi muốn tìm một chốn bình yên giữa thành phố nhộn nhịp.
Trong chuyến du lịch Nha Trang của mình, bạn có thể tìm đến Nhà Thờ Núi ở địa chỉ 19 Nguyễn Trãi, P.Phước Tiến, TP Nha Trang.
Nhà thờ mở cửa tất cả các ngày trong tuần từ 5h00 đến 17h hàng ngày.

Loading Facebook Comments ...