Những loại thực phẩm được ưa chuộng vào mùa xuân ở Hàn Quốc

Ẩm thực của Hàn Quốc vốn là một trong số những điều hấp dẫn du khách nhiều nhất. Mỗi dịp xuân về nguyên liệu để làm nên các món ăn lại trở nên đa dạng, phong phú và tươi ngon hơn rất nhiều. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về một số các món ăn rất được người dân yêu thích vào mùa xuân ở Hàn Quốc. Nếu có dịp du lịch Hàn Quốc vào mùa xuân du khách không nên bỏ qua việc thưởng thức các món ăn đặc sắc này.

Cua hoàng đế

Thời gian đánh bắt cua hoàng đế ở Hàn Quốc là vào mùa xuân khoảng độ giữa tháng 2 đến giữa tháng 3. Đây cũng là thời điểm tuyệt vời nhất để thưởng thức các món ăn chế biến từ loại cua hoàng đế. Người ta đánh bắt cua ở bờ đông từ xưa món ăn đã được lựa chọn làm đặc sản để dâng lên cho vua chúa. Ngày nay món ăn được phổ biến hơn du khách sẽ có cơ hội thưởng thức khi du lịch Hàn Quốc đúng dịp xuân về.

Tender Jukkumi

Jukkumi là tên gọi của những chú bạch tuộc nhỏ, bạch tuộc con. Nếu như những loại bạch tuộc thông thường có đặc điểm một tua dài hơn những tua còn lại thì Jukkumi lại là loại bạch tuộc có 8 tua dài bằng nhau và thịt ăn mềm hơn. Vào thời gian từ tháng 10 đến tháng 5 năm sau là lúc vào mùa đánh bắt bạch tuộc, thời điểm này bạch tuộc có nhiều trứng và thịt rất ngon. Các món ăn tiêu biểu được chế biến từ Jukkumi mà bạn nhất định phải thử đó là JukkumiShabu-shabu và JukkumiSamgyepsalBokkeum.

Dâu ngọt

Mùa xuân cũng chính là mùa quả ngọt ở Hàn Quốc, loại quả tiêu biểu phải kể đến là dâu tây. Người ta bắt đầu thu hoạch dâu vào tầm tháng 3 cho đến tháng 4 hàng năm. Dâu là loại quả được nhiều người yêu thích với vị ngọt, cùng màu đỏ tươi hấp dẫn, ngoài ra còn có lợi ích chữa bệnh. Du khách đến Hàn Quốc mùa xuân sẽ có cơ hội được thưởng thức những quả dâu tây tươi ngon ngay tại những nông trại.

Cà chua

Cà chua là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe đặc biệt tốt cho những người ăn kiêng. Tại Hàn Quốc loại thực phẩm này cũng rất được ưa chuộng đặc biệt người ta trồng rất nhiều loại cà chua khác nhau, trong đó có cà chua cherry khá nổi tiếng. Vào mùa xuân là lúc những quả cà chua căng tròn mọng nước tươi ngon hơn bao giờ hết.

Các loại rau củ

Tiết trời mùa xuân trở nên ấp áp tạo điều kiện thuận lợi cho cây cỏ đâm chồi nảy lộc. Một số loại rau đặc trưng của Hàn Quốc vào mùa xuân như dương sỉ, ngải cứu, rau tề, hành dại…rất bổ dưỡng và tươi ngon. Du lịch Hàn Quốc bạn sẽ được thưởng thức nhiều các món ăn ngon được chế biến từ những loại rau củ của mùa xuân này.

Loading Facebook Comments ...