Sapa – Điểm đến của bạn cho dịp nghỉ 30-4

Cách trung tâm Hà Nội khoảng gần 400km tuy nhiên với cung đường đi thuận lợi theo cao tốc Hà Nội – Lào Cai, chỉ sau chưa đầy nửa ngày di chuyển bằng đường bộ là những người đam mê du lịch có thể tham quan Sapa. Nằm phía Tây Bắc đất nước, Sapa ẩn chứa bao điều kỳ diệu của cảnh sắc tự nhiên, Sapa hấp dẫn du khách với quang cảnh núi non hùng vĩ, không khí trong lành với địa hình cao 1600m so với mực nước biển, cùng trải nghiệm độc đáo với cuộc sống của đồng bào các dân tộc thiểu số vùng núi phía Bắc.

Phong cảnh thiên nhiên của Sapa được kết hợp với sức sáng tạo của con người cùng với địa hình của núi đồi, màu xanh của rừng, như bức tranh có sự sắp xếp theo một bố cục hài hoà tạo nên một vùng có nhiều cảnh sắc thơ mộng hấp dẫn.

Du khách có thể tới Sapa bất cứ mua nào trong năm bởi mỗi mùa Sapa đều có những nét đẹp riêng. Tuy nhiên, thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch Sapa là từ tháng 3 từ tháng 3 đến 6 và tháng 9 đến tháng 11 bởi đây là thời điểm thời tiết Sapa ổn định nhất, ngày nắng khô, đêm lạnh, Du khách dễ dàng khám phá thị trấn này hơn.

Những địa danh không thể bỏ qua khi tham quan Sapa

Núi Hàm Rồng: Cách thị trấn Sapa chưa đầy 3km, lên Hàm Rồng du khách như lạc vào vườn tiên, trên đỉnh núi bạn được ngắm toàn cảnh Sapa, thung lũng Mường Hoa, xã Sa Pả, Tả Phìn ẩn hiện trong sương khói.
Chợ tình Sapa: Đây là phiên chợ của người dân tộc Dao, mỗi tuần họp chợ một lần vào sáng chủ nhật.
Thung lũng Mường Hoa: có 196 hòn chạm khắc nhiều hình kỳ lạ của những cư dân cổ xưa cách đây hàng ngàn năm.
Nhà thờ Đá Sapa: Với tuổi thọ hơn 100 năm, được xây dựng từ năm 1895 và được coi là một dấu ấn kiến trúc cổ toàn vẹn nhất của người Pháp còn sót lại tại Sapa. Nhà thờ đã được tôn tạo và bảo tồn, trở thành một hình ảnh không thể thiếu khi nhắc đến thị trấn Sapa mù sương.

Đỉnh Fansipan: Cách thị trấn Sapa 9km về phía Tây Nam, Fansipan là đỉnh núi cao nhất Đông Dương với chiều cao 3143m so với mực nước biển, đây được coi là điểm đến của nhiều bạn trẻ ưa mạo hiểm và mong muốn chinh phục đỉnh núi, nếu đi bộ leo núi bạn có thể mất 5-6 ngày mới chinh phục được đỉnh núi này.

Loading Facebook Comments ...