TÁC DỤNG VÀ TẦM QUAN TRỌNG CỦA BỘ LỌC KHÍ NÉN

Bộ lọc khí nén được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi. Nó mang lại lợi ích rất to lớn tuy nhiên có một số nhà máy không sử dụng. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn tầm quan trọng của bộ lọc khí nén.

Tại sao nên dùng lọc đường ống cho hệ thống khí nén máy nén khí?

Trong không khí có rất nhiều có tạp chất, hơi nước được hút vào máy nén khí và được nén và xả ra sẽ liên kết với các hạt dầu. Những tác nhân này phản ứng với nhau có thể làm mài mòn và ăn mòn. Do đó cần phải sử dụng lọc đường ống cho hệ thống khí nén để giảm nguy cơ hỏng, giảm tuổi thọ hoặc làm tắc hệ thống đường truyền tải, tăng nguy cơ dò rỉ hệ thống, giảm hiệu quả sử dụng của thiết bị sử dụng khí nén, giảm chất lượng sản phẩm và giới hạn sự ổn định của quá trình sản xuất và các bộ phận liên quan.

sua-may-nen-khi-airman

sửa máy nén khí

Những lợi ích khi sử dụng bọ lọc khí nén

Nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng tuổi thọ của thiết bị sử dụng khí nén.
Loại bỏ và xả ngưng nước một cách dễ dàng
Bộ lọc hiệu quả, độ sụt áp không đáng kể
Dễ dàng lắp đặt
Không cần cung cấp nguồn điện

sua may nen khi kobelco

Độ bền cao

Xử lý chống an mòn tăng tuổi thọ của thân lọc
Hiện cảnh báo khi lọc đến lúc cần thay
Thay thế đơn giản nhanh chóng
Thời gian phải thay lõi lọc là bao lâu

Thời gian này đã được khuyến cáo từ nhà sản xuất, có thể dựa vào đồng hồ gắn trên bộ lọc. Thời gian thay lõi lọc còn phụ thuộc vào hãng sản xuất và môi trường sử dụng có nhiều bụi bẩn không, lượng dầu ra theo đường khí nén như thế nào.

Máy nén khí ngày càng đóng vai trò quan trọng không chỉ trong lĩnh vực công nghiệp mà còn được sử dụng như phương tiện không thể thiếu trong thăm dò Nước, Than, Khoáng sản,…

Loading Facebook Comments ...