Thưởng thức những món bánh dân dã trên đường phố Sài Gòn

Thưởng thức những món bánh dân dã trên đường phố Sài Gòn

Đến với Sài Gòn, không ít thực khách muốn tìm và thưởng thức cho mình những món ăn hấp dẫn, ngon nhất mà lại rẻ tại nơi đây. Món bánh được chế biến khá đơn giản nhưng cũng khiến ta nao lòng khi thưởng thức.

Bánh khoai mì

Món ăn này vô cùng dân dã của người dân Quận Hà Đông Sài Gòn, bánh được làm từ của khoai mì luộc lên rồi sau đó bào ra cho nhuyễn. khi bào nhuyễn khoai mì, đem trộn chung với nước dừa, thêm chút muối, đường sau đó đem nướng cho đến khi có màu vàng cam thì ăn được. Khi ăn, bánh có vị ngọt, bùi bùi, thơm ngon của khoai mì, béo ngậy của nước cốt dừa. Món bánh ăn ngon nhất khi còn nóng. Những chiếc xe bán bánh khoai mì lúc nào cũng đông đúc người ăn, người ta thường bán nhiều ở các đường như địa điểm Quận Đống Đa Phạm Ngọc Thạch, đường Cao Thắng, mỗi chiếc bánh có giá khoảng 5.000 đồng.

Đây là món bánh được bán khá nhiều tại cổng trường học ở Sài Gòn. Vỏ bánh được chế biến khá đơn giản từ hai nguyên liệu chính là bột nếp và bột gạo nhân bánh là đậu xanh hấp chín trộn cùng với đường. Khi chiên bánh, vo tròn thành từng viên rồi thả vào chảo dầu nóng. Khi chiên xong, địa điểm Quận Cầu Giấy để bánh nguội sau đó rưới lên trên một lớp đường thắng có màu àng óng để tạo vị ngọt thanh cho món bánh. Món bánh này được khá nhiều người thích nhất là những bạn học sinh, sau khi học những giờ học căng thẳng, nạp năng lượng cho những giờ học tiếp theo.

Loading Facebook Comments ...